Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 02 : 16
Năm 2023 : 61
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo trực tuyến triển khai Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo

Sáng ngày 05/10/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội thảo trực tuyến triển khai Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo cho Lãnh đạo Sở GDĐT; Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục mầm non (GDMN); Lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; chuyên viên phụ trách GDMN thuộc Phòng GDĐT; đại diện cán bộ quản lý và giáo viên GDMN tại cơ sở GDMN có đủ điều kiện triển khai cho trẻ em mẫu giáo làm quen với tiếng Anh.

          Hội thảo được tổ chức tại 1.680 điểm cầu trong cả nước, với 14.617 người tham dự. Tại điểm cầu Sở GDĐT Yên Bái với sự tham dự của đồng chí Tô Thị Ánh – Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo, chuyên viên phòng GDMN, phòng GDĐT huyện Yên Bình, huyện Trấn Yên và Thành phố Yên Bái gồm lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn mầm non. Ngoài ra, có 14 cán bộ quản lý và giáo viên của các cơ sở GDMN có đủ điều kiện triển khai cho trẻ em mẫu giáo làm quen với tiếng Anh trên địa bàn huyện trấn Yên và thành phố Yên Bái.

 

Điểm cầu Phòng họp số 2 - Sở Giáo dục và Đào tạo

 

        Tại Hội thảo, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non cho biết: Ngày 18/3/2014, Bộ GDĐT đã ban hành công văn hướng dẫn tổ chức thí điểm cho trẻ làm quen với ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục mầm non. Việc triển khai tổ chức thí điểm cho trẻ làm quen với tiếng Anh đã đạt được những kết quả quan trọng.

       Chương trình làm quen với tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo được xây dựng dựa trên cơ sở: Chương trình Giáo dục Mầm non; các kết quả nghiên cứu về giáo dục học, tâm lý học và phương pháp cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh; Chương trình được xây dựng theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”. Các hoạt động cho trẻ làm quen với tiếng Anh tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu, hứng thú của trẻ theo phương châm giáo dục “chơi mà học, học bằng chơi”, được lồng ghép tích hợp thông qua các hoạt động giáo dục và giao tiếp trong các ngữ cảnh và hoạt động gần gũi, có ý nghĩa.

Điểm cầu Phòng họp số 2 - Sở Giáo dục và Đào tạo

 

Sau khi nghe đại biểu của các tỉnh chia sẻ kinh nghiệm quản lý, chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non và trung tâm tiếng Anh tổ chức cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh đảm bảo chất lượng, đúng quy định; công tác lập kế hoạch cho trẻ làm quen với tiếng Anh của cơ sở GDMN; rà soát nhu cầu của phụ huynh, lập kế hoạch triển khai với hình thức nhà trường tổ chức hoặc liên kết với Trung tâm ngoại ngữ triển khai; công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn đội ngũ, xây dựng môi trường, bố trí phòng lớp học trong triển khai cho trẻ làm quen với tiếng Anh.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại Hội thảo

 

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh nhấn mạnh việc thực hiện chương trình làm quen với tiếng Anh cho trẻ mầm non cần đảm bảo chất lượng, Thứ trưởng yêu cầu các địa phương quan tâm đến nguyên tắc này; cần xây dựng cụ thể và phê duyệt kế hoạch Chương trình làm quen tiếng Anh cho trẻ. Bên cạnh đó, tiếp tục chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ, tài liệu,…; tập huấn đầy đủ cho đội ngũ giáo viên, thẩm định kỹ các giáo viên nước ngoài; tích cực số hoá giáo trình, tài liệu để triển khai Chương trình.

Với những kết quả triển khai thời gian qua, Thứ trưởng Ngô Thị Minh hy vọng, Chương trình làm quen với tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo sẽ tiếp tục được triển khai tích cực trên cả nước để trẻ mẫu giáo được tiếp cận với tiếng Anh sớm, tạo tiền đề để trẻ trong cấp học trên; đặc biệt, giúp các em phát triển ngôn ngữ, tự tin và hòa nhập tốt trong môi trường xã hội toàn cầu hóa./.


Tác giả: Phòng GD mầm non
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới