Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Tháng 11 : 81
Năm 2023 : 561
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Yên sẵn sàng cho năm học mới

TTTĐT- Năm học mới đã đến gần các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Lục Yên đang nỗ lực chuẩn bị những điều kiện cho ngày khai giảng năm học mới và đón học sinh tựu trường, công tác vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên, trường lớp, chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch bệnh covid-19 bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh đang là nhiệm vụ trọng tâm của các nhà trường và thầy cô giáo.

Không khí khẩn trương, sôi nổi, tất cả cán bộ giáo viên đều có mặt đầy đủ để tu sửa, dọn dẹp khuôn viên, vệ sinh, sơn sửa trường lớp họctổ chức cho học sinh tập luyện các tiết mục văn nghệ, nghi thức đội, rà soát phân loại sách, báo trong thư viện là những hoạt động được các thầy cô giáo Trường THCS Nguyễn Thái Học thực hiện.

 

 

 

Năm học 2022 – 2023, nhà trường có tổng số 338 học sinh với 8 lớp học. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới, ngay sau khi học sinh nghỉ hè nhà trường đã tổ chức sửa chữa phòng học, mua bổ xung trang thiết bị dạy học, đăng ký mua sách giáo khoa cho học sinh. Cùng với đó xây dựng kế hoạch phân công giáo viên chủ nhiệm, giáo viên đứng lớp phù hợp với năng lực, sở trường.

 

Còn các cô giáo trường mầm non xã Khánh Thiện việc chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới cũng đã được chuẩn bị từ sớm, ngay từ đầu tháng 8 cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đã trả phép đúng theo quy địnhđồng thời tổ chức dọn dẹp,vệ sinh môi trường, chỉnh trang trường lớp học, phân công giáo viên giảng dạy ở các khối lớp, nhóm trẻ. Đến thời điểm này, nhà trường đã cơ bản hoàn thiện việc sửa chữa, nâng cấp, phòng học, lớp học, nhà ăn bán trú cho trẻ.

 

Cùng với dọn vệ sinh, các giáo viên trong trường đang gấp rút làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, trồng mới bồn hoa, chậu cảnh, trang trí tiểu cảnh trong và ngoài lớp học để tạo hứng thú cho trẻ khi đến trường.

 

Nhà trường cũng đã chỉ đạo cán bộ giáo viên nghiêm túc thực hiện tốt các quy định về công tác vệ sinh, phòng chống dịch, yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên chủ động tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ, phân công giáo viên tham gia hỗ trợ tiêm chủng tại các điểm tiêm trên địa bàn, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, ban công tác mặt trận thôn tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa học sinh ra lớp nhằm duy trì tỷ lệ chuyên cần ngay những ngày đầu năm học mới.

 

Năm học 2022-2023 huyện Lục Yên có 56 cơ sở giáo dục ở cả 4 cấp học với trên 26.000 học sinh, hơn 1.600 giáo viên, nhân viên. Ngay từ đầu tháng 8 phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các trường chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp, đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh Covid-19, tạo sự yên tâm cho học sinh và cha mẹ học sinh ngay từ những ngày đầu đưa trẻ đến trường. Rà soát các điểm trường lẻ, bố trí sắp sếp các điểm trường phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Tổ chức cải tạo cảnh quan, trang trí trường lớp, phòng chức năng, xây dựng các khu sinh hoạt, vui chơi tại điểm trường chính, điểm trường lẻ, tận dụng tối đa các thiết bị, đồ dùng sẵn có, khuyến khích giáo viên tự làm đồ dùng, đồ chơi để nâng cao chất lượng dạy học. Cùng với đó là sắp xếp, phân công, phân nhiệm lại đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên các cấp họcluân chuyển, tăng cường cán bộ quản lí, giáo viên để đảm bảo định biên theo quy định. Xác định đây là năm học tiếp tục thực hiện theo lộ trình thay đổi sách giáo khoa mới ở lớp 3, lớp 7 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên đã triển khai việc lựa chọn các đầu sách giáo khoa; các đơn vị trường đã thông báo cụ thể đến với phụ huynh và học sinh biết đến các bộ sách để lựa chọn, đăng ký.

Với sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị Đến thời điểm này, hầu hết các trường học trên địa bàn huyện Lục Yên đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đến việc ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sẵn sàng tâm thế cho năm học mới 2022 – 2023 với quyết tâm thi đua “dạy tốt, học tốt”, đổi mới, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo

Anh Tịnh- Duy Khánh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới