Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Tháng 11 : 81
Năm 2023 : 561
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Hoàng Kim Trọng dự khai giảng năm học mới 2022-2023 tại trường THPT Hồng Quang

 

TTTĐT- Sáng ngày 05/09, thầy và trò Trường THPT Hồng Quang đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023. Dự Lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò nhà trường có đồng chí Hoàng Kim Trọng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Văn phòng cấp ủy, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã thuộc vùng tuyển sinh,  một số các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện. Cùng dự có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Động Quan, đại diện Hội phụ huynh, cùng các thầy, cô giáo và 670 em học sinh trong nhà trường.

 

 

Năm học 2021-2022 mặc dù bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 nhưng thầy và trò nhà trường đã nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Chất lượng các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia được giữ vững và nâng cao; chất lượng đại trà của học sinh được nâng lên; phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của thầy - cô giáo tiếp tục được đẩy mạnh, các thầy - cô giáo luôn nhiệt tình, hăng say, tâm huyết, hết lòng vì học sinh thân yêu và luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Kết thúc năm học nhà trường có 97 học sinh giỏi toàn diện, 418 em học sinh đạt học sinh tiên tiến, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt đạt 99,23%. Trong năm học nhà trường có 11 em học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, xếp ở tốp 10 trường có thành tích thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của nhà trường đạt 100%  đứng thứ 7/27 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

 

Bước vào năm học mới 2022-2023, nhà trường xác định đây sẽ là năm học gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh covid-19 còn diễn biến rất phức tạp, khó lường. Đồng thời cũng là năm đầu tiên các em học sinh khối lớp 10 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục trong năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường đã xác định sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học 2022 -2023  một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Nhà trường đã chuẩn đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, văn phòng phẩm đảm bảo cho việc dạy và học của thầy và trò nhà trường, đặc biệt là trang thiết bị tối thiểu phục vụ giảng dạy đối với học sinh khối lớp 10 học theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, phát triển giáo dục mũi nhọn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, phấn đấu có nhiều học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi do sở GD&ĐT tỉnh tổ chức; trú trọng đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và phương pháp học nhằm phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức. Tăng cường đổi mới nâng cao năng lực của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí. Đẩy mạnh phong trào “ mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện phòng chống, bạo lực học đường hướng tới xây dựng “ Trường học hạnh phúc”. Nâng cao chất lượng, hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý, giảng dạy, học tập để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023.

 

Phát biểu và đánh trống ngày khai trường, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hoàng Kim Trọng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của thầy và trò trường THPT Hồng Quang trong năm học vừa qua. Bước vào năm học mới, đồng chí mong muốn cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng nâng cao chất lượng mỗi tiết học, bài giảng. Thực hiện tốt chủ đề năm học, thầy và trò Trường THPT Hồng Quang tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong năm học 2022-2023. Đối với các học sinh, đồng chí Phó bí thư  Thường trực Huyện ủy khẳng định: Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Lục Yên luôn tin tưởng và hy vọng các em do vậy các em cần xác định những mục tiêu, động cơ học tập đúng đắn, phải luôn nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để tích lũy, lĩnh hội các kiến thức giảng dạy của thầy cô trong những ngày đến trường, nhất là đối với học sinh lớp 12 để chuẩn bị hành trang bước vào giảng đường đại học. 

 

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Kim Trọng- Phó bí thư Thường trực huyện ủy đã tặng lẵng  hoa và quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cho thầy và trò nhà trường. Ngoài ra các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, lãnh đạo các xã vùng tuyển sinh, Hội khuyến học huyện, Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng đã có những bó hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường và những phần quà ý nghĩa, thiết thực dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em vững tin bước vào năm học mới.

 

 

 

 

 

 

 

 

Anh Tịnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới