Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 12 : 82
Năm 2022 : 1.947
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Yên: Chung kết Giao lưu trí tuệ tuổi thơ danh cho học sinh tiểu học năm học 2021 - 2022.

TTTĐT- Chiều ngày 18/5, tại trường TH Trần Phú, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Lục Yên phối hợp với công ty sữa Đậu Nành Vinasoy đã tổ chức giao lưu trí tuệ tuổi dành cho học sinh tiểu học năm học 2021 - 2022.  

 

Tham gia giao lưu trí tuệ tuổi thơ có 4 đội chơi, mỗi đội có 5 thành viên là học sinh ở các khối lớp 4;5. Đây là những học sinh ưu tú được lựa chọn thông qua kỳ giao lưu trí tuệ tuổi thơ cấp cụm. Đến với chung kết giao lưu trí tuệ tuổi thơ, mỗi đội chơi đều phải thực hiện 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, thực hiện 01 tiết mục dưới dạng tiểu phẩm, hoạt cảnh, thơ ca, tấu hát, hò vè giới thiệu về đội, ngôi trường mình đang học tập.

 

Phần thi thứ 2 là phần thi giao lưu kiến thức: Ở phần thi này có 3 nội dung gồm: Phần thi chung sức, Ai nhanh hơn ai và Ai hiểu biết hơn , ở mỗi nội dung có 5 câu hỏi kiến thức;

Phần thi thứ 3 là phần thi hùng biện theo các chủ đề ca ngợi Đảng- Bác Hồ; Quê hương- Đất nước; Gia đình- Nhà trường; Môi trường-Kỹ năng sống và bốc thăm trả lời câu hỏi trực tiếp từ Ban giám khảo.

 

Ông Nguyễn Xuân Quang - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lục Yên cho biết: Giao lưu trí tuệ tuổi thơ dành cho học sinh tiểu học đã trở thành hoạt động thường niên, là một sân chơi bổ ích phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Từ sân chơi này các em được củng cố và mở rộng kiến thức đã được học trong chương trình tiểu học. Đây cũng là dịp để các nhà trường phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu đặc biệt, đồng thời tự nhìn nhận, đánh giá thực trạng công tác dạy và học ở đơn vị, trên cơ sở đó, kịp thời có những điều chỉnh trong công tác quản lý, điều chỉnh phương pháp và các hình thức dạy học phù hợp, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng khóa XI và mục tiêu “ nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài” cho quê hương, đất nước.

Kết thúc buổi giao lưu Ban tổ chức và đại diện công ty sữa đậu Nành vinasoy đã trao giải cho các đội thi

 

 

 

 

 

 

Anh Tịnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới