Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 35
Năm 2024 : 197
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 200 giáo viên tranh tài Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Sáng nay ngày 7/12, Sở GD-ĐT tỉnh Yên Bái đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên tiểu học, trung học cơ sở dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021.

Hội thi là hoạt động chuyên môn vô vùng bổ ích đối với GV. Ảnh minh họa.

 

Hội thi GV dạy giỏi cấp học phổ thông năm nay có sự tham gia của 191 giáo viên trong đó có 91 giáo viên cấp tiểu học và 100 giáo viên cấp THCS. Hội thi đã được tổ chức từ cấp trường đến cấp huyện, lựa chọn những GV đủ điều kiện, tiêu biểu đại diện cho 9 đơn vị huyện thị xã dự thi cấp tỉnh.

Hội thi được diễn ra từ ngày 7-9/12. Nội dung thi gồm 2 phần: Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và Thực hành tiết dạy. Phần thi thực hành tiết dạy được tổ chức tại các trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Tiểu học Âu Lâu và Trường THCS Quang Trung thành phố Yên Bái.

Đây là hoạt động chuyên môn vô cùng bổ ích, góp phần cụ thể hóa phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Thông qua Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiểu GV dạy giỏi cấp tỉnh, đồng thời phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến...

Hội thi cũng góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. 

Đây cũng là dịp đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo của phòng GDĐT và các cơ sở giáo dục trong việc thực hiện: Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh; điều chỉnh nội dung dạy học; thực hiện dạy học lồng ghép các nội dung giáo dục…

Được biết, Hội thi GV dạy giỏi năm nay áp dụng thông tư 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ GD&ĐT quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông vì vậy có nhiều điểm mới so với các năm học trước:

Nhà giáo Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Hội thi sẽ góp phần đánh giá được thực chất giáo viên đảm bảo được mục tiêu của hoạt động dạy – học trong nhà trường nhằm thúc đẩy được phong trào thi đua dạy tốt học tốt, xây dựng được môi trường học tập thân thiện trong các nhà trường và cho ngành giáo dục tỉnh Yên Bái.


Nguồn:Báo giáo dục thời đại Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới