Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 02 : 16
Năm 2023 : 61
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN CÔNG TÁC KIỂM TRA, KIỂM TRA NỘI BỘ TRƯỜNG HỌC VÀ XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

Thực hiện Kế hoạch số 172/KH-SGDĐT ngày 26/9/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Từ ngày 07/ đến ngày 08/10/2022, tại Khách sạn Hoa Mai, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn công tác kiểm tra, kiểm tra nội bộ trường học và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng thanh tra chuyên ngành- Thanh tra Bộ GD&ĐT tham gia giảng dạy tại lớp tập huấn

 

Tham dự lớp tập huấn có 70 người bao gồm: Lãnh đạo phụ trách công tác kiểm tra thuộc các phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo/Trưởng ban thanh tra nhân dân thuộc các trường THCS&THPT, THPT, phổ thông dân tộc nội trú THPT và Trung tâm GDTX tỉnh; đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở.

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Qua đợt tập huấn, học viên phân biệt được các hoạt động thanh tra giáo dục, kiểm tra nội bộ và thanh tra nhân dân; nắm được nội dung kiểm tra nội bộ trường học, nêu được các công việc và yêu cầu của các nhiệm vụ kiểm tra đối với từng nội dung kiểm tra cụ thể; nắm được các phương pháp và hình thức kiểm tra, qui trình kiểm tra và các văn bản pháp lý liên quan đến hoạt động kiểm tra nội bộ trường phổ thông. Từ những kiến thức thu nhận được kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn, người học biết tổ chức công tác kiểm tra nội bộ theo đúng qui trình và có ý thức cải tiến hoạt động kiểm tra nội bộ ở đơn vị trường học.

 (Nguyễn Khắc Hùng, Thanh tra Sở GDĐT)


Tác giả: Nguyễn Khắc Hùng - Thanh tra Sở GD-ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới