Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 02 : 15
Năm 2023 : 60
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hồng Ngọc phối hợp với trường Tiểu học Trần Phú tổ chức giao lưu trải nghiệm “Hành trang cho bé vào lớp 1”

TTTĐT - Nhằm chuẩn bị hành trang tốt nhất cho trẻ vào lớp 1, ngày 17/5, trường Mầm non Hồng Ngọc phối hợp với trường Tiểu học Trần Phú tổ chức giao lưu trải nghiệm “Hành trang cho bé vào lớp 1”. Tham gia hoạt động có sự góp mặt của Ban giám hiệu trường Mầm non Hồng Ngọc, các cô giáo cùng các bé của 6 lớp Mẫu giáo lớn, cha mẹ học sinh. Đồng hành với hoạt động có sự góp mặt của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh của trường tiểu học Trần Phú. 

 

 

Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp các bé mạnh dạn tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. Đúng 8h20 sáng, các bé tay trong tay với trang phục gọn gàng tập trung dưới sân trường để chuẩn bị cho hoạt động trải nghiệm.

 

Những gương mặt hân hoan, háo hức mong chờ được đến tham quan trường tiểu học. Trong quá trình sang thăm trường tiểu học, các bé được hướng dẫn đi đúng phần đường quy định, đi bên tay phải đúng phần đường của mình;

 

 

Đến trước cổng trường tiểu học Trần Phú, các con được Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp và các anh chị khối trên đón tiếp rất nồng nhiệt.

 

Tại trường tiểu học Trần Phú, các bé được giới thiệu về ngôi trường mới, nơi các con sẽ học tập trong thời gian tới, được làm quen với các cô giáo dạy lớp 1, được tham gia trải nghiệm 1 tiết học của các anh chị lớp 1 như: nhận biết các chữ cái trong bảng Tiếng Việt, các chữ số trong phạm vi 10.

 

 

Được tham gia các hoạt động vui chơi tại khu vui chơi của nhà trường, tham quan thư viện xanh, …

 

 

Qua đó giúp các bé hiểu biết thêm về trường tiểu học và các hoạt động học tập của trường tiểu học. Các hoạt động được các bé tham gia sôi nổi, tích cực. Hoạt động trải nghiệm “ Hành trang cho bé vào lớp 1” kết thúc để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô giáo của 2 nhà trường cùng tất cả các bé, học sinh. Đây cũng là sự chuẩn bị hành trang, kỹ năng và đáp ứng được chương trình giáo dục mầm non và tiếp cận trường tiểu học theo thông tư 51. Giúp trẻ dễ dàng tìm hiểu, thích nghi với môi trường xung quanh, tạo cho trẻ tự tin, niềm vui sướng phấn khởi để chuẩn bị vào trường tiểu học.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới